55949097_2520945247975904_2816002445858045952_n

THIỀN NHƯ CHÍNH LÀ THIỀN,

VIỆT NAM

 

Hãy ngắm nhìn một Cơ Thể được buông thư...

 

HÃY NGẮM NHÌN

MỘT CƠ THỂ ĐƯỢC BUÔNG THƯ…


Đúng vậy. Khi một cơ thể được buông thư, cơ thể đó đẹp và sống động kỳ lạ!

🌸  Cơ thể ấy đang thở

Nếu bạn quan sát một cơ thể đang trong trạng thái được thả lỏng và thư giãn, bạn sẽ thấy những nhịp thở rất…sảng khoái. Đó cũng là hơi thở, thế nhưng diễn ra với một cách thong thả và hạnh phúc đến ngạc nhiên!

Lúc ấy, có thể bạn sẽ nhận ra: “Hình như mỗi ngày mình đều thở như một cái máy, mình thậm chí không để tâm rằng mình đang thở.”

Lúc ấy, bạn cũng có thể sẽ được trải nghiệm một cảm nhận rằng:

Dấu hiệu cơ bản nhất của sự sống, hơi thở, thật kỳ diệu. Nếu có một điều cần được bắt đầu chăm sóc để duy trì cuộc sống khoẻ mạnh và hạnh phúc, thì đó chính là hơi thở. Thở, một cách buông thư.

🌸  Cơ thể ấy đang được ghi nhận

Nếu bạn không chỉ buông thư đơn thuần, mà thực hiện Thiền Buông Thư để gửi lời biết ơn đến từng bộ phận trên cơ thể, thì thông thường bạn sẽ cảm nhận được sự dễ chịu, dễ đi vào giấc ngủ.

Vì sao vậy?

Cơ thể bạn tuyệt vời ở chỗ, mọi cảm xúc hay suy nghĩ của bạn đều được lưu lại trong bộ nhớ và sẽ được phản hồi.

Khi bạn gửi lời biết ơn đến bộ phận nào, bộ phận đó lưu lại và phân tích, hiểu rằng công việc của mình đã được ghi nhận, đã hoàn thành tốt, và xứng đáng được nghỉ ngơi. Lúc này, bộ phận sẽ chậm dần trạng thái hoạt động cao và chuyển sang chế độ nghỉ ngơi, phục hồi. Đây là cơ chế thực sự hữu ích để “bảo dưỡng” cơ thể bạn.

Thử hình dung chiếc xe mà bạn đang sử dụng, được lái 24/24 giờ mỗi ngày, chỉ trong vài ngày liên tục, chiếc xe ấy sẽ đi về đâu?

🌸  Cơ thể ấy đang…nói

Đây là điều bất ngờ nhất khi bạn ngắm nhìn một cơ thể đang buông thư.

Kể cả bạn chìm vào giấc ngủ, cơ thể vẫn hoạt động ở chế độ nghỉ ngơi. Dù cho bạn nghĩ rằng bạn đang không lắng nghe, nhưng sự thật là cơ thể vẫn gửi đến bạn những thông tin, đơn giản nhất là những dấu hiệu về sức khoẻ. 

Dưới đây là ví dụ cơ bản.

Nếu bạn ngủ rất ngon khi thực hiện buông thư, đó là điều cho thấy cơ thể bạn vốn rất mệt mỏi, hãy cho phép mình nghỉ ngơi nhiều hơn.

Nếu bạn thấy nhức mỏi, đau, hoặc tê buốt ở đâu đó trên cơ thể, thì đó chính xác là bộ phận hay hệ cơ quan có liên quan cần được thăm khám.

Nếu bạn cố gắng ngủ trong lúc buông thư nhưng không thể, bạn cũng không hoàn toàn theo dõi được toàn bộ lời dẫn của bài Thiền Buông Thư, dù bạn biết bạn muốn hoàn thành chúng hoặc ngủ thật ngon? Thế thì bạn đã căng thẳng (stress) trong một thời gian khá dài, não bộ và hệ thần kinh cũng như cơ thể bạn cần được chăm sóc và trị liệu.

Hơn thế nữa, đối với những ai đang bắt đầu hoặc trong hành trình thiền tập, trải nghiệm từ Thiền Buông Thư là điều vô cùng quý giá. Bởi lúc đó, Thân và Tâm có xu hướng trở về một mối, cả hai sẽ cùng hợp tác để “tìm lại” và phát khởi lên những “tập tin” (files) cần được chữa lành. Ví dụ như một hình ảnh, một giấc mơ về quá khứ gợi lại cho bạn những tổn thương, điều mà theo thời gian, bạn tưởng rằng chúng đã lành lặn.

Ở cấp độ cao hơn, tương ứng với sự nâng rung động của bạn, cơ thể sẽ gửi đến bạn những gợi ý rõ ràng hơn để chữa lành cho từng loại tổn thương, hay những “cuộc trò chuyện” ngắn mang tính hướng dẫn cho sự phát triển thế giới nội tâm của bạn. Bạn có thể tìm thấy một vài ví dụ về trải nghiệm này trong các bài viết tiếp theo nhé.

🌸 Làm thế nào minh chứng cho những trải nghiệm vừa đề cập?

Bắt đầu dành thời gian thư giãn và buông lỏng các cơ quan, từng bước một, với thời lượng ngắn trước, sau đó tăng dần để cơ thể được buông thư nhiều hơn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể hỗ trợ cho những người thân yêu để họ được buông thư cơ thể. Vì biết đâu đấy, bạn sẽ khám phá thêm những khoảnh khắc và trải nghiệm thú vị, hơn cả những điều được chia sẻ trên đây.

Trải nghiệm sẽ đến, khi bạn thực sự tự mình ngắm nhìn một cơ thể được buông thư.

 

thien_buong_thu_lang_mai_-_2


Mời bạn thiền cùng trải nghiệm chương trình Thiền Buông Thư tại Thiền Như Chính Là Thiền.

THIỀN BUÔNG THƯ LÀNG MAI

Mời bạn thiền quan tâm xem chi tiết TẠI ĐÂY

Thương mến,

---

Thiền Như Chính Là Thiền, Việt Nam

Bài viết: Tác giả #TamQ, người cung cấp các bài  thiền bản quyền của Thiền Như Chính Là Thiền, Việt Nam.

CÔNG TY CP THIỀN VŨ TRỤ BÊN TRONG BẠN

Địa chỉ: 27 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0918.080.141 (Hoa Khai), 0907.917.086 (Chân Từ)

Mã số thuế: 0317068938

Email: [email protected] - Website: www.thiennhuchinhlathien.com

BẢN ĐỒ