55949097_2520945247975904_2816002445858045952_n

THIỀN NHƯ CHÍNH LÀ THIỀN,

VIỆT NAM

 

Cái Chết: Đừng Sợ

 

CÁI CHẾT: ĐỪNG SỢ!

 

Tác giả tổng hợp thông tin từ sách và lời giảng của các chân sư, các vị thầy và chưa hề có trải nghiệm cận tử, thoát vía tỉnh thức,…tác giả viết do nhận được thông điệp cần phải viết về chủ đề này. Tin hay không là lựa chọn của bạn.

Hầu hết chúng ta đều có người thân, bạn bè đã mất để lại bao thương xót, khổ đau, nhung nhớ,… Đặc biệt là những cái chết do tai nạn, bệnh tật hay những đứa bé chết yểu là những cú sốc tinh thần quá lớn cho người ở lại.

Đầu tiên, thứ lỗi tôi phải hỏi 1 điều có vẻ ngớ ngẩn, CÁI CHẾT LÀ GÌ? Chết là khi linh hồn rời khỏi ngôi nhà trên Trái Đất của nó - thân thể vật lý, và đi đâu thì tôi sẽ trình bày sau. Lý do tôi đặt câu hỏi này là vì nhiều người vẫn định nghĩa cái chết là hết. Trong kỷ nguyên tâm linh - kỷ nguyên thời đại mới ngày nay, càng nhiều người thức tỉnh về việc chúng ta không phải là thể xác sở hữu một linh hồn mà CHÚNG TA LÀ NHỮNG LINH HỒN BẤT TỬ ĐANG MƯỢN THỂ XÁC VẬT LÝ ĐỂ TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG.

binh_an

TẠI SAO CON NGƯỜI SỢ CÁI CHẾT?

Do từ nhỏ khi chưa có nhận thức, chúng ta thấy một người thân mất đi, tất cả mọi người đều khóc thương; từ phim ảnh, truyền thông về hình ảnh những bệnh nhân đang níu kéo sự sống,...hay những “truyền thuyết” như chết là sẽ xuống gặp diêm vương, xuống địa ngục... Bên cạnh đó, bản năng sinh tồn của chúng ta rất mãnh liệt do từ thời xa xưa con người đã phải đối mặt với các mối nguy hiểm trong tự nhiên, và bây giờ những ký ức nguyên thủy đó nằm trong DNA rằng chúng ta phải níu kéo sự sống. Tóm lại, nguyên nhân chủ yếu là: LOÀI NGƯỜI VỐN KHÔNG CHẤP NHẬN CÁI CHẾT, KHÔNG DỄ DÀNG CHẤP NHẬN VIỆC PHẢI RỜI XA CUỘC SỐNG, RỜI XA NGƯỜI THÂN. Đó là một mất mát quá lớn, một nỗi đau không chịu đựng nổi. Thậm chí khi người thân đang thoi thóp và đau đớn vì bệnh tật và sẵn sàng giải thoát khỏi nỗi đau, chúng ta vẫn tìm mọi cách níu kéo họ và không chấp nhận sự thật. Hay chúng ta chưa bao giờ sẵn sàng cho việc chính mình hay ai đó có thể ra đi bất cứ lúc nào bởi sự vô thường của cuộc đời. (Tôi dù đã thực tập buông bỏ và hiểu về sự chết để không bị sốc, nhưng vẫn không biết mình sẽ thế nào khi đối diện với cái chết).

 

TẠI SAO CHÚNG TA KHÔNG NÊN SỢ HÃI CÁI CHẾT?

Tôi cần đi sâu vào khía cạnh tâm linh để giúp bạn hiểu. Như đã nói ở định nghĩa, khi chết, linh hồn sẽ rời thể xác tạm bợ để ĐI VÀO THẾ GIỚI LINH HỒN (ASTRAL WORLD) VỐN MỚI THỰC LÀ NHÀ CỦA CÁC BẠN. Mỗi đêm khi ngủ, linh hồn sẽ tạm rời thể xác, vô cùng tự do để quay trở về thế giới này và có thể gặp những người đã khuất tại đây (có thể đọc thêm “Hành Trình Của Linh Hồn” của tác giả Peter Richelieu hay tìm hiểu về kĩ thuật xuất vía tỉnh thức khi ngủ qua quyển “Phiêu Lưu Ngoài Thân Thể” của tác giả William Buhlman. Tại đây, các linh hồn được tự do, nghỉ ngơi, chữa lành từ các tổn thương từ cuộc sống trên Trái Đất. Và đặc biệt là linh hồn có thể làm mọi thứ họ mong ước mà chưa làm được trên Trái Đất chỉ bằng cách nghĩ tới điều đó (trong thế giới linh hồn, mọi thứ được thực hiện bằng tư tưởng).

Họ được tái ngộ cùng nhóm linh hồn của mình (những người gây đau khổ cho nhau trên Trái Đất có thể là những linh hồn thân thiết đấy) và còn có những vị thầy dẫn dắt cùng họ xem lại lại toàn bộ cuộc đời trên Trái Đất, đã và chưa học được gì. Và CHỈ KHI SẴN SÀNG, vị thầy sẽ giúp họ cùng viết kịch bản cho lần đầu thai kế tiếp của họ. Vậy đấy, chúng ta đến thế giới để HỌC TẬP; HỌC TẬP ĐỂ TIẾN HÓA.

Khi là một linh hồn, chúng ta có thể học và biết mọi thứ về Vũ Trụ (chỉ cần nghĩ tới sao Hỏa là bạn sẽ có mặt ở đó mà), nhưng sẽ không có trải nghiệm. Ta không thể biết rõ khổ đau là như thế nào nếu không trải qua nó trong cơ thể vật lý. Nếu chưa biết khổ đau,có lẽ hạnh phúc chỉ là lý thuyết. Do đó, đừng sợ cái chết, bởi nó chỉ là một phần trong kịch bản cuộc đời ta trên Trái Đất. Làm linh hồn thì tự do hơn nhiều (tôi đã từng muốn tự tử vì muốn làm 1 linh hồn tự do nhé, nhưng nếu chưa học được bài học thì lại phải tiếp tục đầu thai để học, nên đây không phải ý hay đâu). Còn 1 lý do nữa để KHÔNG ĐƯỢC SỢ CÁI CHẾT: việc sợ hãi sẽ làm ta muốn níu kéo với Trái Đất, bên những người thân. Vị thầy có muốn đưa ta đi cũng không thể nếu ta nhất quyết không đi. Và chúng ta trở thành những hồn ma vất vưởng trong khổ đau, sợ hãi...

binh_an_2

VẬY TA NÊN CÓ THÁI ĐỘ NHƯ THẾ NÀO VỀ CÁI CHẾT?

Hãy cảm thông với những người đau khổ và chưa chấp nhận cái chết vì nỗi sợ chết đã ăn quá sâu và tâm thức con người. Bên cạnh đó, hãy luôn sẵn sàng đối diện với sự vô thường của cuộc sống; hãy hiểu rằng cái chết là quyết định của linh hồn khi đã học xong bài học hoặc khi linh hồn đã quá mệt mỏi không thể tiếp tục. Thậm chí khi ai đó có ý định tự sát (rất nhiều trong thời đại ngày nay), hãy chỉ lắng nghe và tùy duyên mà giúp đỡ họ nhưng hãy tôn trọng quyết định của họ. Khi người thân mất đi, hãy mỉm cười cầu nguyện họ trở về thế giới linh hồn và gửi họ tình yêu. Hãy nâng cao kiến thức và trải nghiệm tâm linh của mình để giúp mọi người vượt qua nỗi sợ, nỗi đau này.

Cuối cùng, tôi muốn nhắn nhủ rằng chúng ta đang bước vào thời đại vàng kim của tình yêu, sự thịnh vượng và hạnh phúc. Trong quá trình chuyển đổi, mọi thứ sẽ trở nên xáo trộn; có vẻ tồi tệ và những cá thể không thích hợp sẽ phải rời khỏi Trái Đất để đến một nơi khác. Việc cần làm là hãy GỬI TÌNH YÊU ĐẾN MỌI NGƯỜI VÀ CHÍNH MÌNH; và đừng sợ cái chết! Vì đó là khi linh hồn được TRỞ VỀ NHÀ!

 

 

---

Thiền Như Chính Là Thiền, Việt Nam

Bài viết Từ tác giả Nguyễn Vi (Chủ Nhật, ngày 14/04/2020)

Nguồn ảnh: Pixapay.com

CÔNG TY CP THIỀN VŨ TRỤ BÊN TRONG BẠN

Địa chỉ: 27 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0918.080.141 (Hoa Khai), 0907.917.086 (Chân Từ)

Mã số thuế: 0317068938

Email: [email protected] - Website: www.thiennhuchinhlathien.com

BẢN ĐỒ